Ván sàn gỗ tự nhiên - Các loại ván sàn gỗ tự nhiên


Ván sàn gỗ tự nhiên là loại vật liệu có tính cảm xạ rất tốt khi thường xuyên tiếp xúc với cơ thể con người, dùng để lát sàn, với nguyên liệu là cây gỗ tự nhiên đủ tuổi khai thác. Sàn gỗ tự nhiên và nội thất gỗ luôn mang đến sự sang trọng và cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà. Đặc biệt sàn gỗ tự nhiên có tính chất tỏa nhiệt khi trời lạnh vào mùa đông và hút nhiệt khi trời nóng vào mùa hè nên lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà bạn vừa tạo sự sang trọng cũng là bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ có thể vô tư chơi đùa nằm trên sàn nhà mà không lo lắng về các vấn đề như sàn nhà lạnh, hơi đất làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Sàn gỗ tự nhiên có màu sắc và những đường vân gỗ tinh tế tự nhiên, tạo không gian sinh động, chân thực, gần gũi. Hàng nghìn năm qua, con người đã sử dụng cây gỗ tự nhiên để làm nhà, làm các đồ dùng trong nhà, và để lót sàn. Với công nghệ tiên tiến ngày nay, các nhà sản xuất ván sàn đã cho ra nhiều mẫu mã đẹp, bóng bẩy hơn trước rất nhiều với các công nghệ như sấy hơi nước, xử lý độ ẩm, sơn phủ bảo vệ đã giúp cho sàn gỗ tự nhiên trở thành vật liệu ốp lát cao cấp nhất. Ngoài ra khi bước chân lên sàn gỗ tự nhiên tạo cho ta cảm giác thoải mái ấm cúng hơn sơ với sàn gạch men hoặc đá Granite.

Đặc tính chung của sàn gỗ tự nhiên

- Có độ bền cao: sàn gỗ tự nhiên được xử lý đúng quy trình chuẩn quốc tế sẽ có độ bền lên đến hàng trăm năm. Có thể được sử lý làm mới lại là điều mà gỗ công nghiệp không làm được.
- Có giá trị kinh tế cao: Giá bất động sản cao hơn nếu nhà bạn được lắp sàn gỗ tự nhiên. Chỉ có những căn hộ , công trình cao cấp thì gia chủ mới đầu tư sàn gỗ tự nhiên.
- Tính thẩm mỹ cao: mang thiên nhiên vào nhà bạn, tạo cho người dùng sự thoải mái , sang trọng, nâng cao giá trị của các đồ vật trong nhà.
- Mang lại giá trị về sức khoẻ: bản chất gỗ tự nhiên là nguyên chất, không có thêm keo hoặc các chất phụ gia, lại còn sử dụng sơn UV Treffert dung môi là nước nên hoàn toàn tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
- Vân gỗ đẹp nhưng các vân sẽ không đồng đều, chất lượng gỗ phụ thuộc vào loại gỗ; các loại gỗ nhóm I sẽ cho ra chất lượng tốt hơn, cứng hơn, bền hơn .

Tiêu chuẩn sản xuất

Sàn gỗ tự nhiên của công ty TNHH Gỗ Việt Lào sản xuất trên quy trình tiêu chuẩn Nhật Bản, bề mặt sơn phủ sử dụng dung môi nước hoàn toàn loại bỏ chất độc hại nên rất an toàn cho con người. Không như những sản phẩm sản gỗ thông thường, sàn gỗ của Gỗ Việt Lào được sơn phủ 5 lớp sử dụng công nghệ Đức, dùng tia UV làm khô bề mặt gỗ và lớp cuối cùng được sơn phủ lớp ôxit Nhôm chống trầy và chống thấm nước.

  • Độ ẩm ≤ 14%. Gỗ được sấy theo công nghệ lò hơi nước. Chống cong vênh, nứt nẻ, hạn chế giãn nở và co rút, chống côn trùng xâm hại.
  • Dung sai: Dày ± 0.2mm; Rộng ± 0.3mm; Dài ± 1mm.
  • Công nghệ Sơn UV Treffert – Đức 5 lớp sử dụng dung môi nước. Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, đảm bảo sức khỏe con người. Lớp phủ bề mặt chống trầy xước.

Phân loại xuất xứ

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại sàn gỗ có nguồn gốc khác nhau, như gỗ xuất xứ từ Châu Phi, Malaysia, Lào ... Trong đó gỗ Lào được đánh giá có chất lượng gỗ tốt hơn cả, chính vì thế mà gỗ xuất xứ từ Lào luôn có giá trị và giá cả cao hơn những loại gỗ có nguồn gốc xuất xứ khác. Đặc điểm phân biệt giữa các loại gỗ là khó để nhận biết được nếu không tìm hiểu kĩ, chính vì thế xảy ra hiện tượng lừa dối khách hàng trong kinh doanh, mập mờ về xuất xứ. Điều nay gây tổn thất lớn cho người tiêu dùng. Khi chọn mua sàn gỗ tự nhiên Quý khách hàng vui lòng nghiên cứu tìm hiểu kĩ nguồn gốc xuất xứ của gỗ. Để tránh những nhầm lẫn không đáng có và mua được sàn gỗ tự nhiên, nội thất theo đúng ý của mình, khách hàng nên chọn các nhà cung cấp uy tín, bảo hành sản phẩm và chứng nhận xuất xứ. Khách hàng trước khi mua nên chọn kỹ mẫu mã, hỏi rõ chủng loại gỗ, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, phương thức bảo hành, chứng nhận xuất xứ rõ ràng, để mua được món đồ như ý và đáng giá với tiền mình bỏ ra.

Ván sàn gỗ tự nhiên của công ty TNHH Gỗ Việt Lào được khai thác từ gỗ rừng tự nhiên Lào, nhà máy sản xuất đặt tại Lào, sản xuất dựa trên quy trình tiêu chuẩn Nhật Bản, đảm bảo chất lượng thanh ván sàn tốt nhất. Các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên mang thương hiệu Gỗ Việt Lào luôn cam kết về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của từng sản phẩm.

--------------------------------------------------------------

Các sản phẩm sàn gỗ:

Bạn nên đọc: