Phân biệt sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh (SOLID) và sàn gỗ FJL

Sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh (Solid) là gì?

– Sản phẩm sàn gỗ tự nhiên Solid là loại sàn gỗ được sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên, những loại gỗ sử dụng phải đạt cá tiêu chuẩn chất lượng như: cứng, có độ ổn định cao, khả năng biến dạng ít khi thời tiết thay đổi. Như gỗ giáng hương, gỗ gõ, gỗ teak, gỗ căm xe, gỗ tràm, gỗ cao su,…

– Sau khi cưa xẻ theo qui cách, nguyên liệu được đưa vào qui trình sử lý tẩm sấy nhằm chống mối mọt và sử lý độ ẩm để cho sản phẩm có độ ổn định, không bị cong vênh, dãn nở khi thời tiết thay đổi.

– Sàn gỗ Solid có cấu tạo là một khối gỗ đặc, sản phẩm có kích thước chuẩn là : Chiều dầy: 15mm, chiều rộng: 90mm, chiều dài: 450mm, 600mm, 750mm, 900mm.

– Sàn gỗ Solid được sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên nên có độ giãn nở nhất định, vì thế sản phẩm thích hợp những không gian có kích thước không quá lón như phòng ngủ, phòng khách,…

– Bề mặt sản phẩm rất đa dạng, có thể dùng màu có nguồn gốc từ thực vật để nhuộm vào thớ gỗ trông rất tự nhiên, không bị phai màu và hoàn toàn không có độc tố.

Sàn gỗ Solid ( Nguyên thanh)

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJ là gì ?

FJ là viết tắt của công nghệ ghép các thanh gỗ nguyên khối (Soild) nhỏ thành một sản phẩm lớn hơn. Các sản phẩm sàn gỗ quy cách nhỏ được chạy rãnh hình răng cưa ghép lại với nhau thành sàn gỗ khối lớn hơn bằng công nghệ đặc biệt giúp sàn gỗ liên kết vững chắc lại với nhau an toàn và tuổi thọ cao.

Sàn gỗ FJ thường được ghép nhiều thanh có độ dài từ 20cm đến 30cm ghép với nhau bằng lớp keo 6 thành phần trên công nghệ ép thuỷ lực kết hợp nhiệt độ làm cho các thanh liên kết với nhau theo chiều dài rất chắc chắn chịu được va đập lớn mà các thanh gỗ vẫn không bị rời ra đây là công nghệ mới nhất hiện đại nhất của Nhật bản được áp dụng tại Việt Nam cũng nhờ có công nghệ này mà chúng ta đã đã tận dụng được triệt để các nguồn nguyên liệu khi sản xuất sàn gỗ tự nhiên và cũng nhờ công nghệ này mà chúng ta đã cho ra nhiều sản phẩm sàn gỗ chất lượng mới trên thị trường.

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL là gì ?

Khác với sàn gỗ FJ sàn gỗ FJL được ghép nhiều hơn loại này được ghép cả chiều dọc lẫn chiều ngang bằng những thanh gỗ có tiết diện nhỏ hơn có độ dài rộng nhỏ hơn khoảng (3cm x 15cm) đến (4cm x 18cm) và cũng áp dụng công nghệ ép thuỷ lực cộng với nhiệt độ và keo sáu thành phần của Nhật Bản ở bản này các thanh gỗ ghép lại với nhau chỉ nhỏ hơn nhưng chất lượng vẫn giống với loại sàn gỗ FJ.

Sàn gỗ tự nhiên FJL ( ghép)